แนะนำสายสัญญาณ Sommer

จำนวนเข้าชม : 0

สายสัญญาณ Sommer

วันนี้เราจะมาพูดถึงสายสัญญาณที่มีคุณภาพระดับโลกอย่างแบรนด์ Sommer ว่าสายสัญญาณแต่ละรุ่นมีความแตกต่างกันยังไง  วันนี้จึงได้นำสายสัญญาณมาเทียบความแตกต่างทั้งด้วยกัน 8 รุ่น และ นี่คือตาราง และ ลายละเอียด เทียบความแตกต่างของสายสัญญาณแต่ละรุ่น

Sommer Stage 22 Highflex (200-0001)

เป็นสายสัญญาณแบบบาลานซ์ตัวเริ่มต้นของ Sommer ทองแดงตัวนำแบบ OFC ขนาด 0.22 sq.mm.  2 เส้น และ มีชิลด์ทองแดงเป็นเกลียวป้องกันสัญญาณรบกวน ตัวฉนวนทำจาก PVC มีขนาด 6.4mm ให้ความนุ่ม ยืดหยุด เก็บง่าย แต่มีความแข็งแรง ป้องกันแสง เหมาะสำหรับเป็น สายไมโครโฟน สายต่อสัญญาณระหว่างมิกเซอร์ อีคิว โปรเซสเซอร์ เพาเวอร์แอมป์ ให้เสียงที่มีคุณภาพดี ลายละเอียดเสียงครบถ้วน ป้องกันสัญญาณรบกวนได้ดีมาก ใช้ได้ทั้งงานแสดงดนตรีสด สตูดิโอ งานติดตั้ง มีสีให้เลือกหลากหลายสี เช่น สีดำ สีม่วง สีเทา สีเหลือง สีน้ำเงิน สีเขียว

Sommer SC-Isopod SO-F22 (200-0401)

เป็นสายสัญญาณแบบบาลานซ์ที่มีขนาดเล็ก ใช้เป็นสายแพท สายวายริ่งในตู้แร็ค ทองแดงตัวนำแบบ OFC ขนาด 0.22 sq.mm. 2 เส้น เหมือนกับรุ่น Stage 22 แต่มีชิลด์ป้องกันสัญญาณรบกวนเป็นฟอยล์หุ้มรอบตัวนำ และ ทองแดงชุบดีบุกตีเกลียว ฉนวนทำจาก PVC ขนาด 3.3 mm. มีขนาดเล็กแต่แข็งแรงทนทานต่อการใช้งาน และ จัดเรียงง่าย เหมาะสำหรับเป็น สายต่อสัญญาณระหว่างมิกเซอร์ อีคิว โปรเซสเซอร์ เพาเวอร์แอมป์ เป็นสายสัญญาณที่ให้คุณภาพเสียง ลายละเอียดเสียงเหมือนกับต้นทางไม่สูญเสีย หรือ ทำให้สัญญาณเสียงผิดเพี้ยนไปจากเดิม มีสีให้เลือกหลากหลายสี เช่น สีดำ สีม่วง สีเทา สีเหลือง สีน้ำเงิน สีเขียว

Sommer SC-Square 4-Core MKII(200-0301)

เป็นสายสัญญาณแบบบาลานซ์ที่เป็นแบบ 4 ไส้ ความพิเศษของสายรุ่นนี้ คือ ทองแดงตัวนำทั้ง 4 เส้น ก็ยังตีเกลียวไขว้กันภายในเพื่อช่วยลดสัญญาณรบกวน ทองแดงตัวนำแบบ OFC ขนาด 0.20 sq.mm.  4 เส้น และ มีชิลด์ป้องกันสัญญาณรบกวนเป็นทองแดงชุบดีบุกถักเป็นตะข่าย ฉนวนทำจาก PVC ขนาด 6.5 mm. มีความแข็งแรงทนทานต่อแรงดึงได้ดีมาก เหมาะสำหรับการใช้งานเป็นสายนำสัญญาณอนาล็อกมีสัญญาณรบกวนต่ำ คุณภาพสูง เป็นสายสัญญาณที่ให้คุณภาพเสียง ระดับ Hi-Fi ลายละเอียดเสียงเหมือนกับต้นทางไม่สูญเสีย หรือ ทำให้สัญญาณเสียงผิดเพี้ยนไปจากเดิมการเข้าหัวคอนเน็คเตอร์ของสายรุ่นนี้จะต้องจับคู้ระหว่างตัวนำสีขาวและแดงรวมกันเป็นหนึ่งเส้น และ ตัวนำสีเหลืองกับน้ำเงินรวมกันเป็นอีกหนึ่งเส้น แล้วต่อเข้าหัว XLR ได้ตามปกติ เหมาะสำหรับใช้ทำสายไมโครโฟน สายสัญญาณส่งสัญญาณเสียงระหว่างอุปกรณ์ สำหรับงานติดตั้งถาวร สำหรับงานแสดงสด ในสตูดิโอ หรือ ใช้ทำสาย MIDI

 

Sommer SC-Primus (200-0151)

เป็นสายสัญญาณแบบบาลานซ์ที่มีตัวนำทองแดงขนาดใหญ่เป็นพิเศษทำให้สามารถเดินสายสัญญาณเป็นระยะทางไกลๆได้ ทองแดงตัวนำแบบ OFC ขนาด 0.50 sq.mm.  และ มีชิลด์ป้องกันสัญญาณรบกวนเป็นทองแดงชุบดีบุกตีเป็นเกลียวตะข่าย ฉนวนทำจาก PVC ขนาด 6.5 mm. มีความแข็งแรงทนทานต่อแรงดึงได้ดีมาก เหมาะกับการนำไปใช้ สายไมโครโฟน สายสัญญาณของOB สำหรับงานติดตั้งถาวร สตูดิโอ สำหรับงานแสดงสด เป็นสายสัญญาณที่ให้คุณภาพเสียงลายละเอียดเสียงสูงกว่ารุ่น Stage 22 Highflex,SC-Isopod SO-F22 และมีให้เลือกด้วยกันหลายสี

 

Sommer SC-Albedo MKII (800-0104)

เป็นสายสัญญาณ Hi-Fi ที่สามารถทำเป็นที่สายสัญญาณแบบบาลานซ์ และ แบบอันบาลานซ์ได้ในสายเดียวกัน ทองแดงตัวนำแบบ OFC ขนาด 0.20 sq.mm. 2 เส้น และ มีชิลด์ป้องกันสัญญาณรบกวนเป็นทองแดงชุบดีบุกตีเป็นเกลียวตะข่าย ฉนวนทำจาก PVC ผสมพลีโพรพีลีนขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 5.9 mm. มีความแข็งแรงทนทานต่อแรงดึงได้ดีมาก เหมาะสำหรับการใช้งานเป็นสายนำสัญญาณอนาล็อกสายรุ่นนี้มาเพื่อให้เหมาะกับการนำไปใช้สาย Phono สำหรับเครื่องเล่น CD หรือ อุปกรณ์เสียงโอมเธียเตอร์ สำหรับงานติดตั้งถาวร สตูดิโอ เป็นสายสัญญาณที่ให้คุณภาพเสียงลายละเอียดเสียงสูงกว่ารุ่น SC-Primus เป็นสายสีเขียว

 

Sommer Multipair SC-Quantum  (100-0451)

เป็นสายสัญญาณแบบบาลานซ์ที่เป็นมัลติคอร์ 4 คอร์แบบอเนกประสงค์ที่สามารถใช้ได้ทั้งสัญญาณอนาล็อก และ ดิจิตอล ในแต่ละคอร์ทองแดงตัวนำแบบ OFC ขนาด 0.14 sq.mm.  2 เส้น และ มีชิลด์ป้องกันสัญญาณรบกวนเป็นฟอยล์หุ้มรอบตัวนำ และ ทองแดงชุบดีบุกตีเกลียว ฉนวนทำจาก S-PVC มีความแข็งแรงทนทานต่อการใช้งาน ป้องกันแสงและ จัดเรียงง่าย สายรุ่นนี้เหมาะกับการนำไปใช้เป็นสายคอร์ออกจากครอสไปยังเพาเวอร์แอมป์ รับ-ส่งสัญญาณ AES/EBU 110 โอห์ม สำหรับงานติดตั้งถาวร สตูดิโอเป็นสายสัญญาณที่ให้คุณภาพเสียง และ สัญญาณที่ดีไม่ผิดเพี้ยน

 

Sommer Tricone® MKII (300-0021NE)

เป็นสายสัญญาณแบบอันบาลานซ์สำหรับเครื่องดนตรีใช้สำหรับกีต้าร์ คีย์บอร์ด ทองแดงตัวนำแบบ OFC ขนาด 0.22 sq.mm. 1 เส้น และ มีชิลด์เป็นเกลียวตะข่ายป้องกันสัญญาณรบกวนไม่ให้เหนี่ยวนำเข้ามาในทองแดงตัวนำ ฉนวนทำจาก PVC ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 5.9 mm. ให้ความทนทานต่อการใช้งาน แล้วม้วนเก็บง่าย สามารถทนต่อแรงดึง และ การกดทับ ให้เสียงที่ชัดเจนลายละเอียดดีสัญญาณรับกวนต่ำ

 

Sommer SC-Silver Spirit (300-0011)

เป็นสายสัญญาณแบบอันบาลานซ์สำหรับเครื่องดนตรีใช้สำหรับ กีต้าร์ เบส ทองแดงตัวนำมีความพิเศษ เป็นแบบ Ultrapure OFC ชุบเงิน  ขนาด 0.22 sq.mm. 1 เส้น และ มีชิลด์เป็นเกลียวตะข่ายป้องกันสัญญาณรบกวน ฉนวนทำจาก PVC ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 7.4 mm. ให้ความทนทานต่อการใช้งาน แล้วม้วนเก็บง่าย ด้วยสายที่เป็นเงินจะให้คุณภาพเสียงดีกว่ารุ่น SC-Silver Spirit และจะให้ คาเร็คเตอร์เสียงในย่านมิด-ไฮท์ ที่มีความใสชัดเจนมาก

ขอบคุณบทความจาก เจตนัย คชเวช


สินค้าแนะนำตามความสนใจ

สินค้าหมดชั่วคราว
สินค้าหมดชั่วคราว
฿6,930.00
สินค้าหมดชั่วคราว
สินค้าหมดชั่วคราว
฿12,960.00
สินค้าหมดชั่วคราว
สินค้าหมดชั่วคราว
฿177,000.00
สินค้าหมดชั่วคราว
สินค้าหมดชั่วคราว
฿59,900.00
สินค้าหมดชั่วคราว
สินค้าหมดชั่วคราว
฿35.00฿2,850.00
สินค้าหมดชั่วคราว
สินค้าหมดชั่วคราว
฿1,200.00
สินค้าหมดชั่วคราว
สินค้าหมดชั่วคราว
฿11,000.00

บทความที่คุณอาจชอบ ในหมวดหมู่เดียวกัน

ใส่ความเห็น