5 เคล็ดลับ ! การ EQ สำหรับไลฟ์ซาวด์

การ EQ งานไลฟ์ซาวด์ 5 เคล็ดลับ ! การ EQ สำหรับไลฟ์ซาวด์ | การแสดงดนตรีสดที่น่าดึงดูดใจ ไม่ได้ขึ้นอยู่กับนักดนตรีที่อยู่บนเวทีเท่านั้น ขึ้นอยู่กับ Sound Engineer

DAC คืออะไร ? นักฟังเพลงทำไมต้องใช้

ทำความรู้จัก DAC (Digital to Analog Converter) DAC คืออะไร ? นักฟังเพลงทำไมต้องใช้ | โลกแห่งเสียงเพลงได้ผ่านการปฏิวัติทางดิจิตอล เพลงได้ถูกจัดเก็บเป็นข้อมูลตัวเลข 0 และ

อินพุต Hi-Z คืออะไร ใช้แทนกันกับ DI-BOX ได้หรือไม่

ทำความรู้จัก HI-Z อินพุต HI-Z คืออะไร ใช้แทนกันกับ DI-BOX ได้หรือไม่ | หากคุณทำงานกับอุปกรณ์ต่าง ๆ ในระบบเสียง เช่น มิกเซอร์ ,

5 เอฟเฟคร้อง สร้างสีสันให้กับเพลง

Top 5 Vocal FX 5 เอฟเฟคร้อง สร้างสีสันให้กับเพลง | เอฟเฟคร้อง.. เป็นเครื่องมือที่ทรงพลัง ด้วยความพิเศษของเอฟเฟคเหล่านี้ มันสามารถสร้างเอกลักษณ์ให้กับเสียงร้อง และสีสันให้กับเพลงได้ โดยในบทความนี้.. เราจะมาดูกันว่า

DE-ESSER ปลั๊กอินมิกซ์เสียงร้อง คืออะไร

ปลั๊กอินเสียงร้อง DE-ESSER ปลั๊กอินเสียงร้อง คืออะไร | ใครบ้างที่จะไม่ต้องการคุณภาพเสียงร้องที่ถูกมิกซ์อย่างสมบูรณ์แบบ ? การได้เสียงร้องที่ฟังชัดเจน และมีความสมบูรณ์แบบยังคงเป็นสิ่งที่ยากสำหรับหลาย ๆ คน เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ดังกล่าว เอฟเฟค หรือปลั๊กอินที่เราควรรู้จัก นั่นก็คือ

Mono กับ Stereo แบบไหนเสียงดีกว่ากัน ?

MONO vs STEREO Mono กับ Stereo แบบไหนเสียงดีกว่ากัน ? | ในโลกของเสียง หลัก ๆ แล้วมีเสียง 2 รูปแบบที่ใช้กันทั่วไป

REVERB 5 ประเภท ที่นิยมใช้กันมากที่สุด !

เอฟเฟค “รีเวิร์บ” REVERB 5 ประเภท ที่นิยมใช้กันมากที่สุด ! | เอฟเฟค “รีเวิร์บ” เป็นเอฟเฟคประเภทหนึ่ง ที่จำลองสภาพความสะท้อน และความก้องกังวานของสถานที่จริง ๆ ช่วยเพิ่มความมีมิติ

Dolby Atmos และเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ ระบบเสียง Surround

ระบบเสียงรอบทิศทาง เสียงสมจริง Dolby Atmos และเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ ระบบเสียง Surround | จากหูฟัง Apple Airpod สู่เครื่องเสียง Home Theater เราอาจเคยได้ยินคำว่า

หลักการทำงานของ เพาเวอร์แอมป์ Class D

เพาเวอร์แอมป์ Class D แอมป์คลาสดี ในปัจจุบันถือว่าเป็นแอมป์คลาสที่ได้รับความนิยมอยู่พอสมควร ด้วยในเรื่องของการมีกำลังขับที่สูง เมื่อเทียบกับราคา และมีน้ำหนักเบาทำให้ขนย้ายออกงานได้อย่างสะดวกสบาย บทความนี้เรามาจะทำความเข้าใจ และหลักการทำงานพอเข้าใจง่าย ๆ แบบเบื้องต้นของ แอมป์คลาสดี กันครับ ทำความรู้จักกับ

ระบบ Dante คืออะไร มีประโยชน์อย่างไร

เรื่องน่ารู้ เกี่ยวกับระบบ DANTE ระบบ Dante คืออะไร และมีประโยชน์อย่างไร | รูปแบบการเชื่อมต่อในระบบยุคปัจจุบัน นั้นมีหลากหลายรูปแบบแตกต่างกันไป ซึ่งขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งาน และประโยชน์ที่ผู้ใช้จะได้รับจากการเชื่อมต่อในแบบนั้น ๆ ในบทความนี้เราจะมาเจาะลึกกันถึงเรื่อง Dante

เจาะลึก 7 อันดับ ไมค์ลอยนิยมแห่งปี 2024 สำหรับร้องและพูด

ไมค์ลอยยี่ห้อไหนเสียงดี ? เจาะลึก 7 อันดับ ไมค์ลอยนิยมแห่งปี 2024 สำหรับร้องและพูด รับรองว่าอ่านจบ เจอไมค์ถูกใจ ที่ใช่สำหรับคุณแน่นอน

สอนใช้ Compressor ตั้งแต่พื้นฐาน ครบจบในบทเดียว

Compressor ใช้งานอย่างไร สอนใช้ Compressor ตั้งแต่พื้นฐาน ครบจบในบทเดียว | คอมเพรสเซอร์ คืออะไร ? ใช้งานอย่างไร ? มีเทคนิคปรับค่าอย่างไร ? เป็นหัวข้อที่มือซาวด์คนมิกซ์เสียงพูดคุยกันมาเป็นเวลานาน