5 แบรนด์ ลำโพงไลน์อาเรย์แบรนด์เนม ราคาเข้าถึงได้ ประจำปี 2024

ลำโพงไลน์อาเรย์แบรนด์เนม นอกจากลำโพงเหล่านี้จะมีเสียงที่มีคุณภาพ และการออกแบบมาเป็นอย่างดีแล้วนั้น ยังช่วยให้สามารถได้รับความวางใจจากลูกค้าได้อีกด้วย

Auto Gain ฟังก์ชั่นเด็ด ! บนมิกซ์ดิจิตอล

ฟังก์ชั่น “ออโต้เกน” บนดิจิตอลมิกเซอร์ Auto Gain เป็นฟังก์ชั่นหนึ่งบนดิจิตอลมิกเซอร์ ที่จะช่วยให้มือซาวด์ทำงานได้อย่างง่ายดาย และสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะกับงานที่ต้องใช้ไมโครโฟนจำนวนหลาย ๆ ตัวพร้อมกัน ช่วยให้มือซาวด์ไม่จำเป็นต้องคอยจับเฟดเดอร์ตลอดเวลา ถือว่าเป็นฟังก์ชั่นที่มีมีประโยชน์อย่างมากในการมิกซ์ คุณไม่จำเป็นต้องเป็นมือซาวด์ระดับโปร ก็สามารถทำงานบนมิกซ์ดิจิตอลได้

ไลน์อาเรย์ยี่ห้อไหนดี ? เสียงดัง คุ้มราคา ประจำปี 2024

ไลน์อาเรย์ยี่ห้อไหนดี ? เป็นคำถามที่มักถูกถามบ่อย ๆ เนื่องจากผลิตภัณฑ์ที่มีจำนวนมากในท้องตลาด โดยลำโพงที่ AT Prosound จะมาแนะนำในวันนี้

Input Routing บนดิจิตอลมิกเซอร์ ทำงานอย่างไร

Input Routing บนดิจิตอลมิกเซอร์ หรือบางผู้ผลิตจะเรียกว่า Input Patching เป็นการกำหนดเส้นทางสัญญาณอินพุต ไปยังช่องสัญญาณที่ต้องการบนดิจิตอลมิกเซอร์ เพื่อการประมวลผล

11 รุ่น ลำโพงกลางแจ้ง ขายดี ประจำปี 2024 (สถิติโดย AT Prosound)

หากไม่แน่ใจว่า ลำโพงกลางแจ้ง ยี่ห้ออะไร ? รุ่นไหน ? ที่จะเหมาะกับคุณ สถิติการขายจึงเป็นอีกเครื่องชี้วัดหนึ่ง ที่จะเป็นตัววัดความคุ้มค่าของสินค้าในหมวดหมู่นั้น ๆ

TRIM คืออะไร..? ต่างกับ Gain อย่างไร

ปุ่ม TRIM คืออะไร..? TRIM ปุ่มนี้บนอุปกรณ์มิกเซอร์ คืออะไร..? มีหน้าที่วัตถุประสงค์ และใช้งานอย่างไร..? บนอุปกรณ์มิกเซอร์บางรุ่น บางยี่ห้อ เราอาจจะพบปุ่มนี้ได้อยู่บ่อย ๆ และในบทความนี้ เราจะมาทำความเข้าใจกันว่า ปุ่ม

ระบบเสียงกลางแจ้ง ติดตั้งอย่างไรให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด

ระบบเสียงกลางแจ้ง | การติดตั้งระบบเสียงกลางแจ้งให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด เป็นกระบวนการที่มีความสำคัญ ในการสร้างประสบการณ์การฟังที่ดีให้กับผู้ชม

คลื่นความถี่เสียง (Sound Frequency) มีผลอย่างไรในชีวิตประจำวัน

คลื่นความถี่เสียง เป็นองค์ประกอบสำคัญ ที่มีผลต่อระบบโสตประสาทการรับรู้ของเรา ทุกวันในโลกที่เต็มไปด้วยเสียงต่าง ๆ ตั้งแต่เสียงเพลงที่เราฟังจากสื่อ Multimedia

ความรู้พื้นฐาน เกี่ยวกับ ลำโพงกลางแจ้ง (ฺPA Speaker)

พื้นฐานลำโพงกลางแจ้ง ความรู้พื้นฐาน เกี่ยวกับ ลำโพงกลางแจ้ง หรือลำโพง PA (Public Address) เป็นส่วนที่สำคัญในการส่ง และขับเสียงออกไปสู่ผู้ฟัง ทั้งในงานคอนเสิร์ต งานประชุม งานแสดง หรือที่อื่น ๆ

ลำโพงเสีย ปัญหามีอะไรบ้าง และวิธีแก้ไขเบื้องต้น

ปัญหาที่บ่งบอกลำโพงทำงานไม่เต็มประสิทธิภาพ  ลำโพงเสีย หรือทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพนั้นเกิดขึ้นได้หลายสาเหตุ บางปัญหาเราสามารถแก้ไขได้ด้วยตนเอง แต่บางปัญหาเราก็อาจจำเป็นต้องถึงมือผู้เชี่ยวชาญ ขึ้นอยู่กับความหนักเบา และความซับซ้อนของปัญหา บทความนี้เราจะมาดูกันว่า มีสาเหตุใดบ้างที่ทำให้ลำโพงทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ และวิธีแก้ไขเบื้องต้นด้วยตนเอง 1.) ไม่มีเสียง หรือเสียงมีคุณภาพต่ำ สาเหตุที่เป็นไปได้ :

การตั้งสายกีตาร์ ทำไม..? ต้องอ้างอิงที่ 440Hz

การตั้งสายเครื่องดนตรี ทำไม..? ต้องอ้างอิงที่ 440Hz การตั้งสายกีตาร์ เบส หรือเครื่องสายอื่น ๆ บนความถี่มาตรฐานโน๊ต A ใน Octave ที่ 4 เป็นเรื่องที่ถกเถียงกันมาอย่างยาวนานในหมู่นักดนตรี

หู และการได้ยินของมนุษย์ ทำไมได้ยินแค่ 20Hz – 20kHz ?

ความสามารถการได้ยินเสียง “หู” ของคนเรา.. มีความสามารถในการได้ยินเสียง ในช่วงความถี่ประมาณ 20Hz – 20kHz เพราะเป็นช่วงความถี่ ที่มีความหลากหลายของเสียง ที่เกิดขึ้นในสิ่งแวดล้อมรอบตัวเรา เป็นช่วงความถี่ที่เรียกว่า “โซนิค” (Sonic) การจำกัดความถี่ที่ได้ยินเป็นลักษณะซับซ้อน

Microtech MT-111D V2 รีวิว ! ราคาเดิม เพิ่มเติมคือ “ฟังก์ชั่น”

รีวิว | ไมค์ไร้สาย MT-111D V2 จาก Microtech ! Microtech MT-111D V2 | สวัสดีครับ กลับมาอีกครั้งกับบทความรีวิวสินจากค้าพวกเรา เอที

Home Studio เริ่มต้นง่าย ๆ ด้วยตัวเอง

เริ่มต้น ! ทำ Home Studio ง่าย ๆ ด้วยตัวเอง Home Studio | ในปัจจุบัน.. การทำโฮมสตูดิโอของตัวเองใช้เงินทุนน้อยลงกว่ามาก เมื่อเทียบกับช่วงสิบกว่าปีที่ผ่านมา ไม่เพียงแต่สำหรับ

น้ำยาสโมค ประเภทและคุณสมบัติในการเลือกใช้

น้ำยาสโมคการเลือกใช้ แบ่งออกเป็น 3 ประเภทหลัก ๆ คือ Oil-based, Glycerin-based และ Glycol-based

EV Everse 8 ลำโพงพกพา ตัวเล็กเสียงดี

ลำโพงพกพา ตัวเล็กเสียงดี EV Everse 8 รีวิว | สวัสดีครับ ห่างหายกันไปสักพักกับบทความรีวิวสินค้าจากเรา AT Prosound กลับมาครั้งนี้พร้อมกับ.. “ลำโพงพกพา” ตัวเล็กเสียงดีจากแบรนด์ Electro-Voice

JBL PRX ONE รีวิว ! ลำโพงคอลัมน์แบบ All-In-One

รีวิว | JBL PRX ONE JBL PRX ONE ลำโพงคอลัมน์ All-In-One | สวัสดีครับ ผม “นัท เอที”