เจาะลึก 9 อันดับ ไมค์สายยอดนิยมแห่งปี 2024 สำหรับร้องและพูด

บทนำ: เจาะลึก 9 อันดับไมโครโฟนสายยอดนิยมแห่งปี 2024 สำหรับร้องและพูด

ไมค์สายยี่ห้อไหนเสียงดี ในปี 2024 ที่ผ่านมา วงการเสียงและดนตรีเติบโตและพัฒนาอย่างรวดเร็ว ไมโครโฟนเป็นอุปกรณ์สำคัญสำหรับนักร้องและนักพูด ที่จะช่วยให้คุณถ่ายทอดเสียงได้ชัดเจน ตรงใจ และสร้างความประทับใจแก่ผู้ฟัง

ทีมงาน AT Prosound ได้รวบรวมข้อมูลจากยอดขาย สถิติ และคำติชม เพื่อคัดเลือก 9 อันดับไมโครโฟนสายยอดนิยมแห่งปี 2024 มาแนะนำ โดยพิจารณาจากคุณภาพเสียง ราคา ความคุ้มค่า และความเหมาะสมกับการใช้งานหลากหลายรูปแบบ เพื่อให้คุณได้ไมค์ที่ตอบโจทย์และคุ้มค่าที่สุด ไม่ว่าคุณจะเป็นมืออาชีพหรือมือใหม่ บทความนี้จะช่วยให้การตัดสินใจเลือกซื้อไมค์เป็นเรื่องง่ายขึ้น

เราไปดูกันเลยว่า 9 อันดับ ไมค์สายยี่ห้อไหนเสียงดี ไมโครโฟนสายที่ได้รับความนิยมสูงสุดในปีนี้มีรุ่นอะไรบ้าง และเหตุผลที่ทำให้ติดอันดับ ไปติดตามกันได้เลยครับ!!

ไมค์สายยี่ห้อไหนเสียงดี
Shure SM58s ไมค์ถือ

1. Shure SM58

SM58 นี่คือ “ไมโครโฟนที่แกร่งที่สุดในปฐพี !!” และเป็นไมค์ระดับตำนานที่ได้รับการยอมรับจากศิลปินระดับโลกทั้ง Bono จากวง U2, Thom Yorke จากวง Radiohead, Billie Joe Armstrong จากวง Green Day ในราคาเพียง 4000 กว่าบาท!! ด้วยเหตุนี้จึงช่วยให้บุคคลทั่วไปที่มองหาไมค์คุณภาพซักตัวเป็นของตนเองเข้าถึงได้ไม่ยาก ในปัจจุบัน Sm58 ยังได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องมายาวนาน และยังคงครองใจนักร้องและนักดนตรีมาจนถึงปัจจุบัน ด้วยเหตุผลสำคัญหลายประการ ดังนี้

จุดเด่น

 1. เสียงที่ชัดเจน อุ่น และมีความสมดุลในความถี่เสียง ทำให้เหมาะสำหรับเสียงร้องหลากหลายแนว ไม่ว่าจะเป็นป๊อป ร็อค หรือแจ๊ส SM58 ก็ให้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ
 2. ความทนทานและคงทนเป็นเลิศ SM58 ขึ้นชื่อเรื่องความทนทานต่อการใช้งานหนัก สามารถรับมือกับแรงกระแทก ความชื้น และสภาพแวดล้อมที่รุนแรงได้ดี จึงเหมาะสำหรับการใช้งานบนเวทีและการเคลื่อนย้ายเป็นอย่างยิ่ง
 3. มีระบบลดเสียงรบกวนและเสียงลมหายใจที่มีประสิทธิภาพ ช่วยให้การร้องหรือพูดผ่านไมค์มีความคมชัดมากขึ้น โดยไม่มีเสียงรบกวนแทรกเข้ามา
 4. เป็นไมโครโฟนมาตรฐานในวงการเพลงและการแสดง SM58 ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางจากศิลปินมืออาชีพทั่วโลก ซึ่งเป็นการการันตีถึงคุณภาพและความน่าเชื่อถือ
 5. ราคาไม่แพงเกินไปเมื่อเทียบกับคุณภาพที่ได้ SM58 จึงเป็นไมค์สายคุณภาพดีคุ้มค่า ที่ทั้งมือใหม่และมืออาชีพเลือกใช้

ข้อจำกัด

1. จะไม่เหมาะกับคนที่มีเสียงทุ้ม ต่ำ แล้วต้องการไมค์ที่ช่วยให้เสียงสว่าง และใสขึ้น
2. ในกรณีใช้งานกลางแจ้งที่มีลมแรง หรือการร้องแบบใกล้ไมค์มากๆ อาจยังคงมีเสียงลมเล็ดลอดเข้ามาได้

฿4,390.00฿4,990.00 (รวม VAT 7% แล้ว)
Shure Beta 58A

2. Shure Beta 58A

Beta 58A นิยามคือไมค์ Dynamic ที่ให้น้ำเสียงใกล้เคียงกับไมค์ Condenser และเป็นไมโครโฟนไดนามิกระดับพรีเมียมที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในหมู่นักร้องมืออาชีพ เนื่องจากมีคุณสมบัติที่โดดเด่นหลายประการ ดังนี้

จุดเด่น

 1. เสียงที่ได้มีความคมชัด และมีรายละเอียดสูง โดยเฉพาะในย่านเสียงกลางสูงและเสียงสูง ทำให้เสียงร้องมีความโดดเด่น แม้ในสถานการณ์ที่มีเครื่องดนตรีหรือเสียงรบกวนอื่นๆ
 2. เป็นไมค์ที่มีความไวสูง เหมาะสำหรับนักร้องที่ต้องการไมค์ที่ดูดเสียง ร้องสบาย
 3. มุมรับเสียงแบบคาร์ดิออยด์ลดเสียงรบกวนด้านข้าง ช่วยให้เสียงโฟกัสไปที่นักร้องได้ดี
 4. มีระบบลดเสียงลมหายใจและเสียงรบกวนที่ได้รับการปรับปรุงให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นกว่า SM58 ช่วยให้เสียงร้องมีความชัดเจน และป้องกันเสียงรบกวนที่ไม่ต้องการได้ดี
 5. ป้องกันหัวไมค์ด้วยตะแกรงเหล็กชุบ แข็งแรง และทนต่อการสึกหรอและรอยต่างๆ เหมาะสำหรับการใช้งาน Live Sound ได้เป็นอย่างดี

ข้อจำกัด

1. คอวอยซ์ไมค์บาง ต้องระวังเรื่องการใช้งาน ร่วงบ่อยอาจหักได้
2. เนื่องจากความไวที่สูง อาจมีเสียงหอนเมื่อใช้กับระบบเสียงที่มีเสียงดังมาก
3. ราคาค่อนข้างสูง

ไมโครโฟน ร้อง/พูด (ใช้สาย)

SHURE BETA 58A ไมค์สาย ร้องเพลง พูด

฿6,990.00 (รวม VAT 7% แล้ว)

3. Sennheiser e835

e835 นี่คือไมค์คุณภาพเสียงระดับเทพในราคาสบายกระเป๋าที่สุด คือถ้ากำลังมองหาไมค์ร้องคุณภาพสูงสำหรับมืออาชีพ ในงบประมาณที่จำกัด e835 จะอยู่ในตัวเลือกอย่างไม่ต้องสงสัย เนื่องจากสามารถถ่ายทอดเสียงร้องและเสียงพูดได้อย่างสมจริง ให้รายละเอียดของเสียงที่ครบถ้วน และมีความชัดเจนสูง

จุดเด่น

 1. คุณภาพเสียงที่ดี โดยเฉพาะในย่านความถี่กลางและสูง ที่ชัดเจน รายละเอียดดี และเป็นธรรมชาติ แม้จะมีราคาที่ถูกกว่าไมโครโฟนระดับมืออาชีพหลายรุ่น แต่คุณภาพเสียงของ e835 ก็สามารถเทียบเคียงกับไมค์ระดับสูงได้ จึงเป็นตัวเลือกที่คุ้มค่าสำหรับผู้ที่ต้องการไมค์คุณภาพดี ในราคาที่จับต้องได้
 2. การตอบสนองช่วงความถี่ที่สำคัญของเสียงร้องและเสียงพูด (Vocal Frequency) ทำให้เสียงที่ได้มีความกระจ่างชัดและเป็นธรรมชาติ มีน้ำหนักในย่านความถี่กลางที่ให้พลังและความอุ่น แต่ก็มีความสว่างในย่านสูงที่ทำให้เสียงมีความโดดเด่นและชัดเจน
 3. ฟองน้ำกรองเสียงภายในตัวไมโครโฟน ที่ช่วยลดเสียงลมที่เกิดจากเสียง “พ” “ท” “ป” ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้ได้เสียงที่นุ่มนวลและสะอาดมากขึ้น โดยไม่ต้องพึ่งแผ่นกรองเสียงจากภายนอกมากนัก
 4. ความทนทานและคุณภาพการผลิตที่ดี ด้วยโครงสร้างที่แข็งแรงและทนทาน ตะแกรงไมโครโฟนแบบโลหะและวัสดุที่มีคุณภาพสูง ทำให้สามารถทนต่อการใช้งานที่หนักหน่วงได้ดี เหมาะสำหรับการใช้งานบนเวทีและการเคลื่อนย้ายบ่อยๆ
 5. e835 ยังผลิตในประเทศเยอรมนี ซึ่งเป็นประกันถึงมาตรฐานการผลิตและคุณภาพที่เชื่อถือได้

ข้อจำกัด

 1. ไม่ค่อยโดดเด่นมากนักในย่านเสียงต่ำ

ไมโครโฟน ร้อง/พูด (ใช้สาย)

Sennheiser e835

฿3,990.00 (รวม VAT 7% แล้ว)
Sennheiser e935

4. Sennheiser e935

e935 นี่คือไมค์คุณภาพเสียงระดับไฮเอนด์ ที่ให้รายละเอียดคมชัดเหนือใคร เสมือนยกห้องอัดมาไว้บนเวทีเลยทีเดียว และที่สำคัญคือมาพร้อมกับความคุ้มค่าสูงสุด โดยเป็นไมโครโฟนไดนามิกที่ตอบโจทย์เหล่านักร้องมืออาชีพ ที่ต้องการจับไมค์ขึ้นมาแล้วส่งเสียงที่ดีที่สุดออกไปได้เลย

จุดเด่น

 1. คุณภาพเสียงใกล้เคียงกับไมโครโฟนระดับไฮเอนด์ แต่มีราคาที่ถูกกว่ามาก จึงเป็นตัวเลือกที่คุ้มค่าสำหรับนักร้องมืออาชีพหรือสตูดิโอที่ต้องการไมค์คุณภาพสูงโดยที่ไม่ต้องจ่ายแพงเกินไป
 2. การตอบสนองช่วงความถี่ที่สำคัญของเสียงร้องและเสียงพูด (Vocal Frequency) ทำให้เสียงที่ได้มีความกระจ่างชัดและเป็นธรรมชาติ มีน้ำหนักในย่านความถี่กลางที่ให้พลังและความอุ่น แต่ก็มีความสว่างในย่านสูงที่ทำให้เสียงมีความโดดเด่นและชัดเจน
 3. ถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานจริงบนเวที มีค่าสเปคที่เหมาะกับการร้องสดทุกประการ ทนต่อเสียงดัง ลดเสียงสะท้อน จับถนัดมือ ไม่หลุดง่ายแม้จะเต้นแรงแค่ไหน โครงสร้างก็แข็งแรงจนสาวกร็อคยังต้องยอม
 4. มัลติเพอร์โพสของ e935 ที่สามารถรับมือกับแทบทุกแนวดนตรี จะป๊อป ร็อค แจ๊ส โฟล์ค หรือแม้แต่คลาสสิก ก็ไม่มีหวั่นไหว คุณจึงสามารถใช้ e935 ตัวเดียวขึ้นร้องได้ทุกเพลง ทุกคอนเสิร์ต หรือใช้ในห้องอัดก็ได้ผลงานคุณภาพสูง เรียกได้ว่าเป็นไมโครโฟนคู่ใจที่พร้อมจะไปกับคุณทุกที่
 5. e935 ยังผลิตในประเทศเยอรมนี ซึ่งเป็นประกันถึงมาตรฐานการผลิตและคุณภาพที่เชื่อถือได้

ข้อจำกัด

 1. ราคาสูงและตะเกรงหน้าไมค์ค่อนข้างบอบบาง ต้องใช้งานอย่างระมัดระวัง

ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ถ้าคุณเป็นนักร้องหรือนักดนตรีสายมืออาชีพ ที่อยากได้คุณภาพเสียงที่สุดยอด โดยที่ไม่อยากเสียเงินเป็นทองคำแท่งละก็ ต้องคว้า Sennheiser e935 ไว้ให้ไวเลย รับรองคุ้มค่าทุกเม็ดเงินที่จ่ายไป งานนี้ห้ามพลาด!

สินค้าสั่งจอง
สินค้าสั่งจองล่วงหน้า

ไมโครโฟน ร้อง/พูด (ใช้สาย)

SENNHEISER e935

฿8,690.00 (รวม VAT 7% แล้ว)
Sennheiser XS1

5. Sennheiser XS1

XS1 แถมให้อีกรุ่นจาก Sennheiser แต่ราคาสบายกระเป๋ากว่าเดิมเยอะ นิยามของไมค์รุ่นนี้คือ “ไมโครโฟนที่คุ้มค่าอย่างน่าเหลือเชื่อ” คือถ้าให้พูดกันตรงๆ นะ ปกติถ้าอยากได้ไมค์ที่เสียงดี คมชัด รายละเอียดแน่น มักต้องควักเงินออกมาพอสมควรใช่ไหมล่ะ แต่เจ้า XS1 นี่สิ ดีเกินราคาไปไกลมาก จ่ายราคาแค่ไม่มาก แต่ได้คุณภาพเสียงเทียบเท่าไมค์ระดับกลางได้สบายๆ เลย ไม่ว่าจะเป็นย่านเสียงกลาง-สูงที่ชัดแจ๋ว เสียงโดยรวมที่สมดุลนุ่มนวล ฟังสบายหู ไม่แพ้ไมค์ราคาแพงเลยล่ะ

จุดเด่น

 1. คุณภาพเสียงที่ยอดเยี่ยมเกินราคา XS1 ให้คุณภาพเสียงที่น่าประทับใจอย่างมากเมื่อเทียบกับราคาที่ย่อมเยา เสียงที่ได้มีความชัดเจน สะอาด และสมดุลดี โดยเฉพาะในย่านความถี่กลางและสูง ซึ่งเป็นช่วงสำคัญสำหรับเสียงร้อง โดยที่ราคาไม่แพงจนเกินไป เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นหรือผู้ที่งบจำกัด
 2. ความทนทานใช้ได้นาน แม้จะเป็นรุ่นราคาประหยัด แต่ XS1 ก็มีคุณภาพการผลิตที่ดี มีความทนทานต่อการใช้งานได้ระดับหนึ่ง ไม่ได้ดูบอบบาง หากใช้งานอย่างถูกวิธีและเก็บรักษาดี ก็สามารถใช้งานได้ยาวนานคุ้มค่าเงินที่จ่ายไป
 3. ดีไซน์ที่ดูทันสมัย สวยงาม และเรียบหรู ตัวไมโครโฟนมีขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา จับถือและใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย เหมาะกับการใช้ร้องเพลงหรือพูดบนเวที นอกจากนี้ สวิตช์เปิด-ปิดแบบ On/Off ที่ตัวไมค์ก็ช่วยให้การใช้งานง่ายและรวดเร็วขึ้น
 4. แบรนด์ที่น่าเชื่อถือ Sennheiser เป็นแบรนด์อุปกรณ์เสียงชั้นนำระดับโลก ที่มีชื่อเสียงด้านคุณภาพมายาวนาน ดังนั้น แม้ XS1 จะเป็นรุ่นระดับล่างสุดของ Sennheiser แต่ก็ผ่านการรับรองมาตรฐานคุณภาพและการผลิตเช่นเดียวกับรุ่นอื่น ๆ จึงมั่นใจได้ว่าจะได้สินค้าที่ได้มาตรฐานสากลจากแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ

ข้อจำกัด

1. ไม่ได้เหมาะสำหรับงานหนักมาก อาจไม่ค่อยทนทานเท่าไมค์ราคาสูง ต้องดูแลรักษาใช้งานอย่างระมัดระวัง

ถ้าคุณเป็นนักร้องหรือนักพูดหน้าใหม่ ที่อยากได้เสียงคุณภาพดี มีมาตราฐานใกล้เคียงกับไมค์ราคาสูง แต่ราคาสบายกระเป๋า Sennheiser XS1 คือตัวเลือกที่เหมาะกับคุณที่สุด รับรองว่าคุ้มค่าคุ้มราคากับประสิทธิภาพที่ได้รับแน่นอน!

ไมโครโฟน ร้อง/พูด (ใช้สาย)

SENNHEISER XS1

฿2,240.00฿2,990.00 (รวม VAT 7% แล้ว)

6. Relacart SM-300

SM-300 คืออีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจสุดๆ ด้วยราคาที่ต่ำกว่า 1,000 บาท แต่ให้ความคุ้มค่าสูงเหลือเกิน อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่ทุกคนที่จะเหมาะกับไมค์รุ่นนี้นะ เราไปดูคำแนะนำกันดีกว่า!

จุดเด่น

 1. คุณภาพเสียงเกินราคา SM-300 เป็นไมค์ที่มีความไวสูง รับเสียงได้ดี ร้องง่าย ร้องสบาย
 2. เสียงที่มีความชัดเจนของย่านเสียงกลางและกลางสูง ซึ่งเป็นช่วงสำคัญสำหรับเสียงร้อง โดยที่ราคาไม่แพงจนเกินไป เหมาะสำหรับผู้ใช้งานเริ่มต้น
 3. ในราคาไม่ถึงพันแต่แถมกล่องเป็น Hardcase ที่แข็งแรง มีฟองน้ำกันกระแทกด้านใน พร้อมมือจับสบายใจเรื่องการเคลื่อนย้าย
 4. วัสดุไมค์ ด้ามจับทำจากโลหะที่แข็งแรงทนทาน

ข้อจำกัด

1. ไมค์จะเน้นไปที่เสียงกลางเป็นหลัก ไม่เหมาะกับนักร้องที่ต้องการเนื้อเสียงย่านต่ำ
2. ไม่ได้เหมาะสำหรับงานหนักมาก อาจไม่ค่อยทนทานเท่าไมค์ราคาสูง ต้องดูแลรักษาใช้งานอย่างระมัดระวัง

หากคุณเป็นนักร้องมือใหม่ ที่ต้องการไมค์ราคาประหยัด แต่ให้เสียงคุณภาพดี โดยเน้นย่านเสียงกลางชัดใส และได้กล่องแข็งแรงมาด้วย Relacart SM-300 คือหนึ่งในตัวเลือกที่คุ้มค่าที่สุด ที่จะช่วยให้คุณเริ่มต้นเส้นทางการร้องเพลงได้อย่างมั่นใจ ในราคาที่สบายกระเป๋าอย่างแท้จริง!

ไมโครโฟน ร้อง/พูด (ใช้สาย)

Relacart SM-300

฿890.00 (รวม VAT 7% แล้ว)
SOUNDVISION DM-89

7. SOUNDVISION DM-89

DM-89 ไมค์สัญชาติไทยรุ่นนี้จะมอบเสียงร้องและเสียงพูดที่หนา อิ่ม เป็นธรรมชาติ พร้อมเสียงกลางและเสียงสูงที่กำลังดี ให้คุณได้อวดพลังเสียงออกมาอย่างมั่นใจ ในราคาแค่พันกลางๆ เอง ถือเป็นอีกตัวเลือกที่ตัดสินใจได้ไม่ยากเลยล่ะ!

จุดเด่น

 1. คุณภาพเสียงที่เกินราคาอีกรุ่น DM-89 มีการตอบสนองความถี่ที่กว้าง ครอบคลุมทุกย่านสำคัญของเสียงร้อง เสียงต่ำทุ้มพอดี เสียงกลางสูง / เสียงสูงไม่จัดจ้านจนเกินไป บาลานซ์โทนได้ดี เหมาะกับการร้องเพลงได้หลากหลายแนว
 2. โครงสร้างแข็งแกร่ง คุณภาพสูง ตัวไมค์และด้ามจับผลิตจากโลหะคุณภาพดี ทนทาน

ข้อจำกัด

1. ไม่ได้เหมาะสำหรับงานหนักมาก อาจไม่ค่อยทนทานเท่าไมค์ราคาสูง ต้องดูแลรักษาใช้งานอย่างระมัดระวัง

ด้วยคุณภาพเสียงที่คุ้มค่า การผลิตที่ใส่ใจในทุกรายละเอียด และราคาที่จับต้องได้ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไม SOUNDVISION DM-89 ถึงเป็นที่นิยมในหมู่นักร้อง นักพูด

ไมโครโฟน ร้อง/พูด (ใช้สาย)

SOUNDVISION DM-89

฿1,490.00฿1,590.00 (รวม VAT 7% แล้ว)
Clean Audio CA-82

8. Clean Audio CA-82

CA-82 ไมค์ที่มีคุณภาพและราคา ขี่มากับ Sennheiser XS1 วัสดุ การออกแบบ ความคุ้มค่าใกล้เคียงกัน ต่างกันที่น้ำเสียง CA-82 จะให้เสียงที่หนามากกว่า ลดย่านกลางสูงลงมาเล็กน้อย เหมาะกับนักร้อง นักพูดที่มีปัญหาเสียงบาง หรือเสียงกลางแทงหู

จุดเด่น

 1. คุณภาพเสียงเกินราคา CA-82 ให้เสียงที่น่าประทับใจอย่างมากเมื่อเทียบกับราคาที่ต้องจ่าย เสียงมีบอดี้ที่หนา ปลายใสเปิด โดยที่ราคาไม่แพงจนเกินไป เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นหรือผู้ที่งบจำกัด
 2. เป็นไมค์อีกรุ่นหนึ่งที่ ความไวสูง รับเสียงได้ดี ร้องง่าย ร้องสบาย
 3. ความทนทานใช้ได้นาน แม้จะเป็นรุ่นราคาประหยัด แต่ CA-82 ก็มีคุณภาพการผลิตที่ดี มีความทนทานต่อการใช้งานได้ระดับหนึ่ง ไม่ได้ดูบอบบาง หากใช้งานอย่างถูกวิธีและเก็บรักษาดี ก็สามารถใช้งานได้ยาวนานคุ้มค่าเงินที่จ่ายไป
 4. ดีไซน์ที่ดูทันสมัย สวยงาม และเรียบหรู ตัวไมโครโฟนมีขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา จับถือและใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย เหมาะกับการใช้ร้องเพลงหรือพูดบนเวที นอกจากนี้ สวิตช์เปิด-ปิดแบบ On/Off ที่ตัวไมค์ก็ช่วยให้การใช้งานง่ายและรวดเร็วขึ้น

ข้อจำกัด

1. ไม่ได้เหมาะสำหรับงานหนักมาก อาจไม่ค่อยทนทานเท่าไมค์ราคาสูง ต้องดูแลรักษาใช้งานอย่างระมัดระวัง

สำหรับนักร้องที่ต้องการไมค์ที่ช่วยให้เสียงคุณหนามากขึ้น ปลายซิบ ๆ ที่สว่าง มีมาตราฐานใกล้เคียงกับไมค์ราคาสูง แต่ราคาสบายกระเป๋า CA-82 คือตัวเลือกที่เหมาะกับคุณที่สุด รับรองว่าคุ้มค่าคุ้มราคากับประสิทธิภาพที่ได้รับครับ!

ไมโครโฟน ร้อง/พูด (ใช้สาย)

Clean Audio CA-82

฿2,400.00 (รวม VAT 7% แล้ว)
sE Electronics V7

9. sE Electronics V7

V7 ให้ย่านเสียงกลางที่มุ่งเน้นไปที่ความเป็นธรรมชาติ เบสไม่หนามากเท่า Sm58 ปลายไม่สว่างจนเสียดหู ถ้าคุณเป็นคนมีเสียงที่ smooth ดีอยู่แล้ว และไม่ต้องการไมค์ที่มีสีสันมากเกินไป เจ้า V7 จะเหมาะกับคุณ

จุดเด่น

 1. ย่านเสียงที่ฟังดูเป็นธรรมชาติ ไม่มีส่วนไหนที่โดดเด่นจนเกินไป รักษาความสมดุลได้ดี
 2. ช็อคเมาท์ที่โดดเด่นจาก SE ติดตั้งอยู่ภายในตัวไมโครโฟน ช่วยลดการสั่นสะเทือนและเสียงรบกวนจากการสัมผัสตัวไมค์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ คุณภาพระดับไม่ต้องใช้ช็อคเมาท์ภายนอกในกรณีใช้อัดเสียง !! ส่วนงาน Live นี่หายห่วงได้เลย
 3. ผลิตจากวัสดุคุณภาพสูง ทนต่อการกระแทกและการเสียดสี สามารถใช้งานได้ยาวนานโดยไม่เสื่อมสภาพ รูปทรงเพรียวบางกำลังดี จับถือได้ถนัดมือ ราคาไม่แพงเกินไปเมื่อเทียบกับคุณภาพ

ข้อจำกัด

 1. เนื่องจากไมค์ให้เสียงที่เป็นธรรมชาติ ต้องตรวจสอบความต้องการของตัวเองให้แน่ชัดก่อนตัดสินใจเลือกใช้

ด้วยคุณสมบัติที่โดดเด่นทั้งด้านคุณภาพเสียงที่เป็นธรรมชาติ เสียงรบกวนที่น้อยจากการออกแบบที่เชื่อถือได้ พร้อมกับราคาที่อยู่ในช่วงกำลังดี จึงเหมาะจะเป็นตัวเลือกลำดับต้น ๆ ในใจของใครหลายคนเลยครับ

สินค้าสั่งจอง
สินค้าสั่งจองล่วงหน้า

ไมโครโฟน ร้อง/พูด (ใช้สาย)

sE Electronics V7

฿3,990.00 (รวม VAT 7% แล้ว)

สรุป 9 ตัวเลือก ไมค์สายยี่ห้อไหนเสียงดี แห่งปี 2024 ที่คัดสรรโดยทีมงานมืออาชีพจาก AT Prosound

😎 #1 Shure SM58 – ไมค์ในตำนานสำหรับทุกคน เสียงดี ทน และราคาแสนจะเบา ใช้แล้วจะหลงรัก!

🔥 #2 Shure Beta 58A – ต้องลอง! ไมค์พรีเมียมเสียงเทพ คมชัดเหมือนในห้องอัด พร้อมฟาดสำหรับร้องสดบนเวทีให้มันส์!

🎉 #3 Sennheiser e835 – เสียงดีระดับเทพ แต่ราคาสบายกระเป๋า คุ้มค่ากับทุกเม็ดเงินที่จ่ายไป!

✨ #4 Sennheiser e935 – ถ้าอยากได้ไมค์เกรดมือโปร คุณภาพไฮเอนด์ ทนทาน ต้องตัวนี้เลย!

👍 #5 Sennheiser XS1 – มือใหม่ต้องจัด! เสียงดี ดีไซน์สวย ราคาก็เบาๆ จากแบรนด์ระดับโลก!

💸 #6 Relacart SM-300 – อยากได้เสียงดีในงบประหยัด ต้องลอง! แถมมากับเคสกันกระแทกคุณภาพเยี่ยม!

🇹🇭 #7 SOUNDVISION DM-89 – ให้เสียงหนาอิ่ม ตอบสนองย่านความถี่ดีเยี่ยม ในราคาสุดคุ้ม!

👍 #8 Clean Audio CA-82 – ให้เสียงหนาอิ่ม ปลายใส คุณภาพในราคาที่จับต้องได้

🎉#9 sE Electronics V7 – เสียงเป็นธรรมชาติ คุณภาพระดับสูง ป้องกันเสียงรบกวนดีเยี่ยม

ไมค์สายยี่ห้อไหนเสียงดี เลือกไมค์ที่ใช่ เพื่อปลดปล่อยพลังเสียงที่อยู่ในตัวคุณ! ลองเลย แล้วคุณจะหลงรัก! ทีมงาน AT Prosound การันตี!


สินค้าแนะนำตามความสนใจ

สินค้าสั่งจอง
สินค้าสั่งจองล่วงหน้า
฿79.00฿7,900.00 (รวม VAT 7% แล้ว)
สินค้าสั่งจอง
สินค้าสั่งจองล่วงหน้า
฿55.00฿5,500.00 (รวม VAT 7% แล้ว)
฿135.00 (รวม VAT 7% แล้ว)
สินค้าสั่งจอง
สินค้าสั่งจองล่วงหน้า
฿44.00฿3,600.00 (รวม VAT 7% แล้ว)
฿145.00 (รวม VAT 7% แล้ว)
สินค้าสั่งจอง
สินค้าสั่งจองล่วงหน้า
฿93.00฿7,900.00 (รวม VAT 7% แล้ว)
สินค้าสั่งจอง
สินค้าสั่งจองล่วงหน้า
฿34.00฿2,900.00 (รวม VAT 7% แล้ว)
สินค้าสั่งจอง
สินค้าสั่งจองล่วงหน้า
฿71.00฿6,900.00 (รวม VAT 7% แล้ว)

บทความที่คุณอาจชอบ ในหมวดหมู่เดียวกัน

ใส่ความเห็น