AT Prosound
ติดตั้งระบบเสียงห้องประชุม ด้วยทีมงานระดับมืออาชีพ

ชุดเครื่องเสียงติดตั้ง ห้องประชุม

ติดตั้งเครื่องเสียงห้องประชุม

รับติดตั้งระบบเสียงห้องประชุม และขยายเสียง อำนวนความสะดวกให้ทั้งประธาน และผู้ร่วมประชุม ให้ได้เสียงที่มีความชัดเจน พร้อมฟังก์ชันอำนวยความสะดวก อาทิเช่น การบันทึกเสียง การแปลภาษา การโหวตลงคะแนน เป็นต้น

ขั้นตอน
การให้คำปรึกษา ออกแบบ และติดตั้งระบบเสียงห้องประชุม

1.เรามีเจ้าหน้าที่ On site คอยให้การดุแล สำรวจ วัดขนาดห้อง ประเมินหน้างาน และ ให้คำปรึกษา

2.ออกแบบระบบ โดยใช้ Software ระดับมืออาชีพ เราสามารถนำเสนอผลลัพธ์ได้ก่อนติดตั้งระบบจริง

3. เขียน Diagram การเชื่อมต่อและเดินสาย สำหรับวางแผนทุกภาคส่วน ลดเวลาการติดตั้ง

4. ติดตั้งตามแบบ

5. เช็คการติดตั้ง ตั้งค่าระบบ และทำ Preset สำหรับผู้ใช้งาน โดยใช้ Software ระดับมืออาชีพ

6. เทรนนิ่งการใช้งานแก่ผู้ดูแล เจ้าหน้าที่ ทุกขั้นตอน

ติดตั้งระบบเสียง จากทีมวิศวกรผู้เชียวชาญ และ มีประสบการณ์มามากกว่า 100 แห่ง
ลูกค้าทั้งภาครัฐและเอกชนต่างไว้วางใจ

ผลงานการติดตั้ง ระบบห้องประชุม

โดย AT Prosound

ผลงาน การติดตั้ง ระบบเสียงแสง ทั้งหมด โดย AT prosound

ในการ ติดตั้งเครื่องเสียงห้องประชุม สิ่งที่สำคัญ คือ ระบบเสียงจะต้องมีเสียงที่ คมชัด ฟังชัดเจน และมีความดังที่เหมาะสม ทำให้ผู้ที่เข้าร่วมประชุม สามารถรับฟังได้เป็นเวลานาน ลดความตึงเครียด ในระหว่างใช้งานการประชุม

และที่สำคัญอีกอย่างนึงคือ ต้องใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อน ยุ่งยาก หลายครั้ง มักเกิดปัญหาที่ไม่คาดคิดมากมาย จากความไม่เข้าใจในระบบเสียงของผู้รับเหมาติดตั้ง หรือแม้แต่จากเจ้าของสถานที่เองก็ตาม ทำให้ต้องสูญเสียงบประมาณมากขึ้นไปเรื่อง ๆ เป็นการแก้ปัญหาที่ไม่จบไม่สิ้น

ทั้งนี้มักเกิดจากการ เลือกใช้ และออกแบบระบบเสียงที่ไม่ถูกต้องมาตั้งแต่แรก บวกกับการแก้ปัญหาที่ไม่ตรงจุด

AT Prosound จึงรวบรวมเอา 6 สิ่ง ที่มักจะเข้าใจผิด ในการเลือก ติดตั้งระบบเสียงห้องประชุม

1. ไมค์ประชุมไร้สายดีที่สุด

เนื่องจากไม่จำเป็นต้องเดินสายให้ยุ่งยาก ให้ความสวยงาม และเคลื่อนย้ายได้โดยง่าย แต่ในความเป็นจริง ไมค์ประชุมไร้สายสามารถใช้งานได้ แต่จำนวนจะไม่มากเท่ากับไมค์ประชุมแบบมีสาย ซึ่งหากต้องการใช้ไมค์ประชุมไร้สายจำนวนมาก จะมีราคาที่ค่อนข้างสูง ผู้ดูแลระบบจะต้องมีประสบการณ์

ตลอดจนความปลอดภัยในข้อมูล เนื้อหาที่ประชุม เนื่องจากการเชื่อมต่อผ่านคลื่นสัญญาณ ย่อมมีแนวโน้มในการโจรกรรมข้อมูลโดยง่าย นอกจากจะใช้ระบบที่มีการเข้ารหัส ซึ่งมีราคาที่สูง

ดังนั้นไมค์ประชุมไร้สายจึงจะแนะนำให้ใช้กับระบบเสียงประชุมที่ไม่ใหญ่มาก และกับงานที่ไม่ต้องการความปลอดภัยสูง

รับติดตั้งระบบเสียงห้องประชุม

2. ลำโพงสามารถใช้แบบไหนก็ได้ 

สิ่งแรกที่ต้องคำนึงถึงคือความดังเสียง ที่ต้องเพียงพอต่อผู้ที่เข้าร่วมประชุม และจากปัญหาส่วนมาก ห้องประชุมจะเป็นห้องปิด และมักมีลักษณะเสียงสะท้อนที่มาก ทำให้ลดทอนคุณภาพเสียงลงไป

การที่เลือกใช้ลำโพงที่เหมาะสมอย่าง ลำโพง Column จะช่วยลดปัญหานี้ได้ เนื่องจากมีการควบคุมมุมกระจายเสียงที่ดี ช่วยลดการสะท้อนเสียงภายในห้อง แต่ทั้งนี้ต้องออกแบบควบคู่กับตำแหน่งที่วางเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดนั่นเอง

รับติดตั้งระบบเสียงห้องประชุม

3. ระบบ Conference และ Streaming เหมือนกัน

ซึ่งแท้จริงแล้ว Streaming จะหมายถึง ระบบการประชุมที่สื่อสารทางเดียว ส่วน Conference จะหมายถึง ระบบการประชุมที่มีการสือสาร ตอบโต้ซึ่งกันและกัน หรือ การประชุมที่ผู้ร่วมประชุม อยู่ต่างสถานที่กัน แต่สามารถทำการประชุมร่วมกันได้ โดยให้ความรู้สึกเหมือนกับนั่งประชุมอยู่ในห้องเดียวกัน ซึ่งระบบ Conference จะมีความซับซ้อม และมีปัญหาที่มากกว่า จึงแนะนำให้ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญก่อนทุกครั้ง

รับติดตั้งระบบเสียงห้องประชุม

4. ใช้แผ่นซับเสียงแบบไหนก็ได้

แผ่นซับเสียงที่ขายอยู่ตามท้องตลาดมีมากมายหลายแบบ แต่รู้ไหมว่าแต่ละแบบถูกออกแบบมา ให้ซับเสียงความถี่ที่แตกต่างกัน ตามลักษณะของวัสดุนั้น ๆ ซึ่งภายในห้องแต่ละห้อง ต้องการการซับเสียงที่ต่างกันออกไป

การเลือกใช้วัสดุที่ไม่เหมาะสม จะทำให้สูญเสียความเป็นธรรมชาติของเสียงสะท้อนภายในห้อง สร้างความอึดอัดให้กับผู้ใช้งานห้องประชุม

ตลอดจนเมื่อใช้แผ่นซับเสียงที่ไม่มีคุณภาพ อาจนำมาสู่อันตรายถึงแก่ชีวิตได้ ยกตัวอย่างเช่นการเกิดเพลิงไหม้ หรือฝุ่นจากวัสดุที่สลายกลายเป็นผง ที่เข้าสู่ร่างกายด้วยการหายใจ จึงแนะนำให้ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น

รับติดตั้งระบบเสียงห้องประชุม

สามารถติดต่อ ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อรับคำปรึกษาที่ถูกต้อง ในการ ติดตั้งระบบเสียง, ระบบไฟ, ระบบภาพ ได้ที่ ATPROSOUND

ให้ AT Prosound ดูแลระบบ เสียง & แสง ของคุณ