AT Prosound
รับติดตั้งระบบเสียงห้องจัดเลี้ยง ด้วยทีมงานระดับมืออาชีพ

เครื่องเสียงติดตั้ง ห้องสัมมนา / จัดเลี้ยง

ติดตั้งระบบเสียง แสง ภาพ ห้องจัดเลี้ยง

คือ ระบบที่ทาง โรงแรม รีสอร์ท ร้านอาหาร มหาวิทยาลัย ห้างสรรพสินค้า จัดหา เพื่อกระจายเสียง จัดงาน และสร้างความบันเทิง 

ขั้นตอน
การให้คำปรึกษา ออกแบบ และระบบเสียงห้องจัดเลี้ยง

1.เรามีเจ้าหน้าที่ On site คอยให้การดุแล สำรวจ วัดขนาดห้อง ประเมินหน้างาน และ ให้คำปรึกษา

2.ออกแบบระบบ โดยใช้ Software ระดับมืออาชีพ เราสามารถนำเสนอผลลัพธ์ได้ก่อนติดตั้งระบบจริง

3. เขียน Diagram การเชื่อมต่อและเดินสาย สำหรับวางแผนทุกภาคส่วน ลดเวลาการติดตั้ง

4. ติดตั้งตามแบบ

5. เช็คการติดตั้ง ตั้งค่าระบบ และทำ Preset สำหรับผู้ใช้งาน โดยใช้ Software ระดับมืออาชีพ

6. เทรนนิ่งการใช้งานแก่ผู้ดูแล เจ้าหน้าที่ ทุกขั้นตอน

ติดตั้งระบบเสียง จากทีมวิศวกรผู้เชียวชาญ และ มีประสบการณ์มามากกว่า 100 แห่ง
ลูกค้าทั้งภาครัฐและเอกชนต่างไว้วางใจ

ผลงานการ รับติดตั้งระบบเสียงห้องจัดเลี้ยง

โดย AT Prosound

ผลงาน การติดตั้ง ระบบเสียงแสง ทั้งหมด โดย AT prosound

ในการ ติดตั้งระบบเสียง ห้องจัดเลี้ยง เนื่องจากงานห้องจัดเลี้ยง ตามโรงแรม หรือสถานที่รับจัดเลี้ยง เป็นงานที่ใช้ระบบเสียงในหลากหลายรูปแบบ ยกตัวอย่างเช่น ระบบเสียงเพื่อประชุม สัมนา ไปจนถึงงานแสดง ดนตรีสด ระบบเสียงที่มีต้องตอบโจทย์งานให้ได้ หลายครั้ง มักเกิดปัญหาที่ไม่คาดคิดมากมาย จากความไม่เข้าใจในระบบเสียงของผู้รับเหมาติดตั้ง หรือแม้แต่จากเจ้าของสถานที่เองก็ตาม ทำให้ต้องสูญเสียงบประมาณมากขึ้นไปเรื่อง ๆ เป็นการแก้ปัญหาที่ไม่จบไม่สิน ทั้งนี้มักเกิดจากการ เลือกใช้ และออกแบบระบบเสียงที่ไม่ถูกต้องมาตั้งแต่แรก บวกกับการแก้ปัญหาที่ไม่ตรงจุด

AT Prosound จึงรวบรวม 6 สิ่ง ที่มักเข้าใจผิด ในการติดตั้ง รับติดตั้งระบบเสียงห้องจัดเลี้ยง

1. ภายในห้องซึ่งเป็นห้องปิด ไม่จำเป็นต้องใช้ลำโพงมาก
ในกรณีคิดในเรื่องความดัง ก็ถือว่าไม่ผิด แต่ถ้าพูดในเรื่องความชัดเจนก็ต้องมาว่ากันใหม่ เพราะ ลำโพง Line array ที่มีจำนวนหลายใบเรียงต่อกัน ยิ่งมีความยาวที่มาก จะทำให้สามารถควบคุมเสียงที่ความถี่ต่ำลงมาได้มากขึ้นนั่นเอง ยิ่งการควบคุมเสียงดีมากขึ้นเท่าไร การสะท้อนของเสียงก็จะลดลง ความชัดเจนจึงมากขึ้นตามไปด้วย

2. ตำแหน่งลำโพง PA วางจุดไหนก็เหมือนกัน
หลายที่มักต้องการซ่อนลำโพง หรือปรับแต่งตำแหน่งการวาง เพื่อความสวยงามของสถานที่ ซึ่งสามารถทำได้ แต่ต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ เพราะ การวางตำแหน่งลำโพงเป็นเรื่องที่สำคัญมากในการออกแบบระบบเสียง เพื่อให้เสียงครอบคลุมทั่วพื้นที่ ที่ต้องการ ตลอดจนลดปัญหาต่าง ๆ เช่น เสียง Pa กวนมอนิเตอร์บนเวทีจนฟังไม่รู้เรื่อง ตลอดจนเสียง Feedback ไมค์หอน เป็นต้น

 

3. มอนิเตอร์นักดนตรี ไม่จำเป็นต้องใช้มาก
ลำโพงมอนิเตอร์มีหน้าที่ทำให้นักดนตรี ได้ฟังเสียงที่ต้องการ แล้วด้วยลำโพงมีมุมกระจายเสียง การที่มอนิเตอรืมีจำนวนไม่เพียงพอต่อนักดนตรี จะทำให้เกิดการขอเสียงจากมอนิเตอร์ ที่ดังมากยิ่งขึ้น เพื่อให้เสียงครอบคลุมนักดนตรีส่วนใหญ่ และด้วยความต้องการที่ไม่เหมือนกัน ย่อมทำให้เสียงที่ได้ ไม่เป็นที่น่าพอใจในนักดนตรีแต่ละคน อีกทั้งยังเหลือความดังเสียงออกมากวนหน้าเวทีได้มากขึ้นอีกด้วย การที่มีมอนิเตอร์เพียงพอ จะทำให้นักดนตรีได้ยินเสียงที่ต้องการ และความถี่เสียงที่ครบถ้วน ทำให้ไม่จำเป็นต้องเปิดเสียงที่ดังมาก ๆ ก็ได้สิ่งที่ต้องการแล้วนั่นเอง

ติดตั้งเครื่องเสียงผับ

4. แผ่นซับเสียงภายในร้าน ทำให้เสียงออกข้างนอกเบาขึ้น
จริงอยู่ตรงแผ่นซับเสียง ช่วยลดพลังงานเสียงสะท้อนภายในร้าน ทำให้ความดังภายในร้านลดลง แต่นี่เป็นเพียงส่วนน้อยมาก ๆ ที่จะช่วยเรื่องเสียงออกภายนอกร้าน เพราะเสียงสามารถเดินทางผ่านอากาศ และโครงสร้างได้อยู่ดี การลดเสียงออกภาพนอก จำเป็นต้องปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ เพื่อออกแบบการติดตั้ง ผนัง และโครงสร้างต่าง ๆ ให้สามารถกันเสียงได้ดีขึ้นนั่นเอง

5. ใช้แผ่นซับเสียงแบบไหนก็ได้ ติดมากเท่าไรยิ่งดี
แผ่นซับเสียงแต่ละแบบถูกออกแบบมา ให้ซับเสียงความถี่ที่แตกต่างกัน ตามลักษณะของวัสดุนั้น ๆ ซึ่งภายในห้องแต่ละห้อง ต้องการการซับเสียงที่ต่างกันออกไป การเลือกใช้วัสดุที่ไม่เหมาะสม จะทำให้สูญเสียความเป็นธรรมชาติของเสียงสะท้อนภายในห้อง และอาจนำมาสู่อันตรายได้ จึงแนะนำให้ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ

ระบบเสียงในโรงแรม

6. บุคลากร ผู้ดูแลเป็นใครก็ได้
จากที่ได้กล่าวในข้างต้น ว่าห้องจัดเลี้ยง ถูกใช้งานระบบเสียง ในหลากหลายรูปแบบ บุคลากรจึงต้องเป็นผู้ที่เข้าใจในระบบเสียง จึงจะสามารถตัดสินใจแก้ไขปัญหาได้อย่างถูกต้อง และป้องกันความเสียหายที่จะตามมา

สามารถติดต่อ ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อรับคำปรึกษาที่ถูกต้อง ในการ ติดตั้งระบบเสียง, ระบบไฟ, ระบบภาพ ได้ที่ ATPROSOUND

ให้ AT Prosound ดูแลระบบ เสียง & แสง ของคุณ